Chủ tịch Sandra Douglass Morgan của Las Vegas Raiders rời Hội đồng quản trị Caesars

Chủ tịch Sandra Douglass Morgan mới được bổ nhiệm của Las Vegas Raiders sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của Caesars Entertainment.

Công ty trò chơi đã tiết lộ sự ra đi trong một hồ sơ 8-K lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và lưu ý rõ ràng rằng quyết định chỉ xoay quanh vai trò mới của cô ấy với nhượng quyền thương mại NFL.

Vào ngày 15 tháng 7 năm 2022, Sandra Douglass Morgan thông báo với Chủ tịch điều hành Hội đồng quản trị (“Hội đồng quản trị”) của Caesars Entertainment, Inc., một tập đoàn Delaware (“Công ty”), rằng bà sẽ từ chức khỏi Hội đồng quản trị có hiệu lực ngay lập tức . Việc từ chức của bà Morgan là do bà vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Las Vegas Raiders và không phải là kết quả của bất kỳ bất đồng nào với Công ty về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hoạt động, chính sách hoặc thông lệ của Công ty, ” theo văn bản quy định.

Vào ngày 7 tháng 7, Raiders đã bổ nhiệm Douglass Morgan , trước đây là chủ tịch Ban kiểm soát trò chơi Nevada (NGCB), làm chủ tịch tiếp theo của họ. Cô ấy là người phụ nữ da đen đầu tiên điều hành một đội NFL.

Công việc Chủ tịch Raiders có khả năng đòi hỏi

Khi nhận công việc với Raiders, ban đầu có vẻ như Douglass Morgan sẽ giữ lại vai trò giám đốc Caesars của cô ấy. Chủ tịch điều hành Gary Carano đã nói một cách vui vẻ về thành viên hội đồng quản trị và tác động tiềm năng của cô ấy với Raiders.

Không rõ chính xác điều gì đã thúc đẩy Douglass Morgan quyết định rời khỏi hội đồng quản trị của công ty trò chơi. Nhưng điều hành một nhượng quyền thương mại NFL là một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn. Những yêu cầu đó có thể được khuếch đại với Raiders. Cô ấy là người thứ ba, bao gồm cả một người tạm thời, giữ vai trò chủ tịch nhóm trong một năm.

Ngoài ra, Raiders đang phải đối mặt với tỷ lệ luân chuyển nhân viên văn phòng cao, và có những tin đồn về những rắc rối tài chính trong tổ chức. Trong khi không nói chi tiết cụ thể, Douglas Morgan thừa nhận những thách thức trong cuộc họp báo đầu tiên của cô với đội.

Cô cũng giữ một ghế hội đồng quản trị tại Allegiant Travel – hãng hàng không có quyền đặt tên cho sân vận động nơi Raiders chơi trò chơi trên sân nhà. Một cuộc tìm kiếm hồ sơ SEC gần đây của Allegiant không tiết lộ bất kỳ kế hoạch rời bỏ công ty của Douglass Morgan.

Ban của Caesars trông như thế nào bây giờ

Trang web công ty của Caesars Entertainment thừa nhận việc Douglass Morgan từ chức hội đồng quản trị. Với sự ra đi của cô ấy, hội đồng quản trị hiện bao gồm chín thành viên và không rõ liệu một phần mười sẽ được bổ sung ngay lập tức hay không.

Hai trong số các thành viên hội đồng quản trị còn lại là phụ nữ – Bonnie Biumi và Jan Jones Blackhurst. Từ quan điểm đa dạng, ban giám đốc của Caesars có thể có một số thay đổi, bởi vì với sự ra đi của Douglass Morgan, không có thiểu số trong hội đồng quản trị của công ty trò chơi.

Đó là một yếu tố quan trọng tiềm tàng, bởi vì các nhà đầu tư tổ chức đang tập trung vào các nguyên tắc về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) , bao gồm sự đa dạng giữa các vai trò quản lý cấp cao của công ty và hội đồng quản trị công ty.

Xem thêm:

Viết một bình luận