5 chiến lược chơi poker rút bài tốt nhất có hiệu quả vào năm 2022

Như bạn có thể tưởng tượng, có rất nhiều biến thể của poker ngoài kia. Một số phổ biến hơn những trò khác, và trò chơi poker đã tồn tại lâu dài. Xì phé 5 lá bài cũng không phải là ngoại lệ , và mặc dù bạn sẽ không tìm thấy nhiều hành động cạnh tranh xung quanh lần lặp lại này của trò chơi, nhưng chắc chắn đây là một trong những tựa bài xì phé hay nhất mà bạn có thể thử.

Trên thực tế, 5 Draw là một cách tuyệt vời để bắt đầu tìm hiểu về trò chơi, vì giới hạn bàn chơi thường nhỏ và bạn có ít thứ hơn một chút để tìm kiếm. Trong hướng dẫn chiến lược Rút 5 lá bài của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách trò chơi được chơi, số lượng quân bài trong tay của bạn và nói chung là chiến lược tốt cho trò chơi là gì.

Vị trí cuối có cùng ảnh hưởng trong trò chơi 5 lá như trong trò chơi Texas Hold’em không? Chúng ta sắp cùng nhau tìm hiểu .

Poker rút 5 lá: Cách chơi và các quy tắc cơ bản

Như bạn có thể tưởng tượng, mỗi trò chơi poker đều tuân theo các quy tắc gần giống nhau . Có một nồi mà mọi người chơi đang cố gắng yêu cầu, và sau đó bạn có sự kết hợp của các quân bài được gọi là các ván bài. Người chơi có ván bài tốt nhất đương nhiên sẽ yêu cầu tiền thưởng, đây có thể là một số tiền khá lớn tùy thuộc vào cách trò chơi diễn ra.

Vậy trò chơi Rút 5 lá bài thực sự diễn ra như thế nào? Trước khi trò chơi có thể bắt đầu, bạn được yêu cầu thêm một thứ gì đó vào nồi được gọi là ante . Tiền cược là số tiền mà mỗi người chơi phải đóng góp, ngoài tiền cược, để tạo tiền cược và khuyến khích nhiều người tham gia.

Bắt đầu trò chơi

Trò chơi có thể được chơi với 2-6 người chơi , vì vậy bạn không thể có cùng số người như Texas Hold’em, Omaha hoặc Seven Card Stud. Năm Lá bài bắt đầu với một người chơi được chỉ định làm người chia bài và người chơi bên cạnh họ, được gọi là người mù nhỏ.

Một điểm từ điểm mù nhỏ , bạn có điểm mù lớn . Cả hai đều buộc phải trả tiền  cược bắt buộc, thường là $ 1 và $ 2 tương ứng, để bắt đầu trò chơi. Sau đó, thẻ được chia. Mỗi người chơi nhận được năm thẻ và một vòng đặt cược bắt đầu, trong đó người chơi có ba lựa chọn:

  • Gọi
  • Nâng lên
  • Gập lại

Bạn có thể hỏi – bạn không thể chỉ cần Kiểm tra? Không, điều này không thể xảy ra ở vòng cược đầu tiên của bạn trong trò Rút Năm Lá Bài vì bạn đã có một điểm mù lớn, vì vậy bạn sẽ phải gọi ít nhất. Sau khi các vòng cược kết thúc, mỗi người chơi có thể loại bỏ bao nhiêu quân bài trên tay họ tùy thích . Sau đó, chúng được chia bao nhiêu quân bài mà chúng đã loại bỏ để bổ sung cho ván bài năm quân.

Vòng cược thứ hai & cuộc đối đầu

Vòng cược thứ hai thực chất là vòng cược cuối cùng. Nó tuân theo cùng một logic. Bạn đã khóa tất cả các quân cờ lại, nhưng không có quân  bài nào bị loại bỏ  và chia lại, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu điều đó. Nếu có ít nhất hai người chơi đứng sau vòng cược này, trò chơi sẽ chuyển sang giai đoạn quyết định khi tất cả các quân bài được đặt xuống bàn và người chơi có ván bài tốt nhất sẽ thắng.

Nhưng bàn tay tốt nhất mà bạn có thể hy vọng là gì? Năm lá bài rút ra tuân theo cùng một logic như hầu hết các trò chơi poker. Bạn có Royal Flush  ở trên cùng với phần còn lại của các ván bài được xếp hạng hoàn toàn như trong Texas Hold’em hoặc thậm chí là Seven Card Stud. Vì vậy, giải quyết cho một người chiến thắng sẽ hoàn toàn không có rắc rối nào cả.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các trò chơi xì phé Năm lá bài đều có giới hạn cố định , đây không phải là tin xấu vì điều đó mang lại ít rủi ro tài chính nhất cho người chơi.

Chiến lược Poker Rút Năm Lá: Hãy Bắt đầu Đơn giản

Five Card một lần nữa là một trò chơi của thông tin không hoàn hảo , nhưng có rất nhiều thứ mà bạn có thể tìm ra, điều này quyết định bản chất dựa trên kỹ năng của nó. Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ có thể biết bạn đã loại bỏ những quân bài nào, giúp bạn biết rõ về những gì – hoặc có thể vẫn còn trong bộ bài.

Được chơi với bộ bài 52 lá tiêu chuẩn, tỷ lệ cược không quá khó để tính toán và theo thời gian, bạn phải phát triển “cảm giác ruột”, điều này thôi là chưa đủ, nhưng nó có thể giúp bạn biết  rõ về những gì sẽ xảy ra. ở một mức độ nào đó. Hãy bắt đầu với một số lời khuyên cơ bản có thể giúp bạn thắng nhiều ván hơn.

Tốt tay để bắt đầu trong vòng 5 lá bài

Có một quy tắc cụ thể về Cỗ bài Năm lá đặc biệt quan trọng. Về cơ bản, điều này nói lên rằng ván bài bắt đầu của bạn càng tốt thì cơ hội cải thiện vị trí của bạn và nhận ra ván bài mạnh trong vòng cược thứ hai là càng cao . Ngược lại, nếu bạn mở với một ván bài kém, cơ hội rút một ván bài mạnh hơn của bạn sẽ giảm đi.

Chắc chắn, bạn có năm lá bài mà bạn có thể loại bỏ và rút những quân bài mới, nhưng điều này không nhất thiết dẫn đến một ván bài mạnh hơn . Ngược lại, bạn có thể đang tự đặt mình vào một vị trí không thuận lợi.

Thêm vào đó, nếu bạn bỏ cả năm lá bài trên tay, điều đó sẽ báo hiệu cho những người chơi khác biết rằng bạn không thể thực hiện bất kỳ cuộc chơi lớn nào , tạo cho đối thủ lý do để ép bạn và buộc bạn phải gọi họ hoặc gấp thếp, một trong hai cách bỏ cuộc. những gì bạn đã gửi vào nồi.

Tin tốt là có một số sự khôn ngoan thông thường đối với phiên bản poker này, và bạn thực sự có những ván bài mở rộng . Một cặp quân Át hoặc tốt hơn là ván bài mở thường là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Có những cách mở bài mạnh mẽ khác sẽ giúp bạn di chuyển lối chơi của mình và cảm thấy tự tin hơn một chút khi ngồi xuống bàn Rút 5 lá bài. Các cặp nói chung là các tay bài mở tốt.

Dính vào một bàn tay tuyệt vời, tỷ lệ cược ủng hộ bạn

Vì vậy, đây là thỏa thuận. Texas Hold’em có thể kéo dài các vòng cược trên nhiều con phố , nhưng Rút 5 lá về bản chất thì đơn giản hơn một chút. Biến thể poker này chỉ có hai vòng đặt cược và một lượt rút, và như vậy, bạn có thể nghĩ rằng ván bài mở của bạn có liên quan rất nhiều đến cơ hội thành công thực sự của bạn.

Chà, bạn không sai. Một ván bài tốt thường sẽ được giữ vững , đơn giản vì cơ hội người chơi đánh được 3 con theo kiểu đánh bạn không quá khó để tính toán khi bạn có thể sử dụng thông tin đã có trên bàn, và đó là rất nhiều lá bài theo bất kỳ cách nào bạn nhìn. tại nó. Tốt hơn, bạn có thể tự mình đánh trúng 3 con đó.

Lập kế hoạch bạn sẽ chơi tay của mình như thế nào ngay bây giờ

Điều quan trọng là phải có một kế hoạch bắt đầu. Bây giờ, kế hoạch bị tai tiếng vì sẽ trở nên tồi tệ , nhưng điều này không có nghĩa là bạn không nên có. Khi bạn nhìn thấy bàn tay của mình và các thẻ kicker của tất cả những người chơi còn lại, bạn sẽ có một số thông tin để hành động.

Bạn đang cố gắng đạt được điều gì ở đây? Bạn đang hy vọng có được một bộ ba hay một cặp? Vị trí của bạn là gì , và nó ảnh hưởng như thế nào đến việc đặt cược của bạn? Bài bắt đầu của bạn có đủ tự tin để bạn theo đuổi một lối chơi quyết liệt hơn không?

Rất nhiều thực sự được tiết lộ khi bạn nhìn thấy cách người chơi nâng , kiểm tra  hoặc gọi đặt cược , vì điều đó sẽ phản ánh ngay lập tức về ván bài của họ và lựa chọn đặt cược của họ là gì. Cuối cùng, có một kế hoạch chơi poker luôn luôn thông minh, và đó là điều thắng tiền trong hầu hết các trường hợp .

Ngay cả tốc ký cũng có thể được chuyển thành một lối chơi mạnh mẽ  nếu bạn đọc được bàn và đối thủ của mình ngay khi bạn chơi poker.

Đừng chơi quá nhiều tay

Cũng giống như bất kỳ phiên bản poker nào khác, bạn không muốn bắt đầu chơi quá nhiều ván bài. Sau cùng, bạn biết rằng phần lớn chiến lược của bạn sẽ xoay quanh những quân bài bạn nhận được ngay trong vòng đầu tiên. Sau đó, cá cược của bạn sẽ báo hiệu sức mạnh hoặc điểm yếu.

Bạn muốn tạo ấn tượng với đối thủ của mình rằng khi bạn chơi , bạn đang chơi một ván bài mạnh  và năm lá bài của bạn thực sự đủ để giúp bạn vượt lên trong các vòng đấu. Mỗi người chơi đều có một chiến lược nhưng cũng giống như Omaha và Hold’em, những người chơi có kinh nghiệm nhất sẽ giữ chặt chip của họ và không chơi chúng theo ý thích.

Rốt cuộc, điều gì sẽ xảy ra nếu người chơi khác đặt cược không phải do may rủi hay mơ tưởng nhưng lại có những lá bài thực tế có thể giúp họ đánh bại bạn trong vòng chơi?

Bạn có nên khập khiễng trong năm trận hòa? 

Giống như trong các phiên bản poker khác, bạn có những cú đánh sẽ tiết lộ nhiều điều về ván bài của bạn cho đối thủ. Nói chung, chơi khập khiễng không bao giờ được coi là một ý tưởng tuyệt vời trong Texas Hold’em , nhưng poker 5 Draw Card có thể là một điều hơi khác hoàn toàn.

Nói theo cách này, khập khiễng là một cách tuyệt vời để đánh lừa đối thủ của bạn, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong giây lát. Về cơ bản, việc đi khập khiễng nói với đối thủ – người chơi này không thực sự có tay  chơi tốt . Tôi sẽ kiểm tra xem bàn tay của tôi là gì và hành động theo điều đó.

Nhưng tại sao khập khiễng lại rất tệ khi chơi bất kỳ phiên bản nào của poker? Chà, nó thực sự đi đến câu hỏi: Tại sao bạn lại chơi một ván bài tồi khi bạn có thể bỏ qua , để vấn đề cho cơ hội?

Vì vậy, không – đi khập khiễng có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn ở đó. Bạn muốn tập trung vào một nhịp độ chơi ổn định hơn cho phép bạn dễ dàng nhận được một phần tiền cược và không phụ thuộc vào vận may của kết quả. Sau đó, một lần nữa, bạn có thể chơi trò lừa bịp khập khiễng để lừa người chơi đóng góp vào tiền cược .

Nghiên cứu đối thủ của bạn cho dù là trực tuyến hay trực tiếp

Giống như tất cả các trò chơi poker, Five Card Draw là một trò chơi thống kê và kiến ​​thức. Do đó, đọc được đối thủ của bạn và theo phong cách riêng của họ sẽ mang lại cho bạn lợi thế lớn . Bây giờ, bạn không thể thực sự mong đợi có một sự hiện đại như điện ảnh về những gì người kia đang làm, nhưng bạn không cần những mánh lới quảng cáo của Hollywood để thực sự hiểu cách một người chơi có xu hướng chơi trong những trường hợp nhất định.

Nói chung, người chơi sẽ có hai loại – thụ động  và hiếu chiến . Họ có thể đến từ bất kỳ cấp độ kỹ năng nào trong đó, nhưng bạn có thể nhanh chóng tìm ra đối thủ sẽ chơi gì và họ sẽ áp dụng phong cách nào để chống lại bạn và phần còn lại của bàn. Biết những gì mong đợi sẽ cho phép bạn thu hẹp những điều chưa biết và tập trung vào trò chơi.

Khi chơi với một người khác qua Internet , bạn sẽ muốn quan sát cách họ chơi và những gì họ làm trong các tình huống cụ thể. Thật dễ dàng để phát hiện ra ai đó thích đánh lừa ngay cả khi không có thẻ để gợi ý bất cứ điều gì thuộc loại này. Đọc thành các vở kịch thống kê sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách phản ứng với các tình huống nhất định.

Tuy nhiên, thành thật mà nói, đọc đối thủ của bạn là một kỹ năng quan trọng  hầu như sẽ áp dụng cho các trò chơi trực tiếp của bạn. Càng chơi, bạn sẽ càng làm quen với cách mà đối thủ Rút 5 lá bài có xu hướng phản ứng với một số tín hiệu nhất định. Điểm mấu chốt là chúng ta chỉ là con người và cho dù chúng ta làm như vậy một cách có ý thức hay vô tình, chúng ta có xu hướng tuân theo một số mô hình nhất định có thể là một món quà nhỏ trên bàn poker!

Quản lý tiền và tài khoản ngân hàng của bạn

Thành công lâu dài của bạn tại các bàn chơi bài poker không chỉ phụ thuộc vào việc bạn đọc tốt đối thủ hay có một kế hoạch cho mỗi ván bài. Đó là về cách bạn quản lý tiền của mình  bất kể bạn bắt đầu ở vị trí sớm hay ở bên phải của nhà cái. Số tiền bạn chi tiêu cho cược của mình. Như đã đề cập trước đây, hầu hết các bàn chơi poker Five Card Draw đều có giới hạn cố định, nhưng trò chơi có thể dễ dàng chơi theo các biến thể khác, chẳng hạn như không giới hạn và giới hạn tiền cược.

Vì lý do này, mặc dù rõ ràng là bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình để chơi giới hạn cố định, nhưng  việc phát triển các kỹ năng quản lý tài khoản ngân hàng phù hợp  là rất quan trọng để bạn có thể đảm bảo hiệu suất cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi phù hợp vào đúng thời điểm . Bạn có thể kết thúc trong một nhịp kém. Đó là điều cho trước, nhưng cách bạn quản lý tiền của mình là điều sẽ giữ bạn trong trò chơi cho đến khi bạn kết thúc với một ván bài thắng.

Bạn có nên Tin tưởng quá nhiều vào Thẻ mới?

Như đã đề cập trước đây, thẻ kicker của bạn có thể sẽ quyết định toàn bộ chiến lược . Hầu hết người chơi đồng ý rằng việc dựa vào những quân bài mới để thay đổi hoàn toàn trò chơi có lợi cho bạn không phải là một kế hoạch hay và bạn nên tập trung vào những quân bài mình có.

Các thẻ mới cũng có thể có điểm mạnh, nhưng chúng cần được phù hợp với ngữ cảnh . Nói cách khác, bởi vì bạn biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn loại bỏ một hoặc hai thẻ, bạn có thể tính toán tỷ lệ xác suất của bạn để đánh một kết hợp tốt hơn.

Tuy nhiên, khi bạn nghĩ đến những lá bài mới, điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng bạn phải tìm kiếm những quân bài không có trong tay hiện tại của bạn  và những gì có thể . Tuy nhiên, nếu bạn loại bỏ hoàn toàn bàn tay bắt đầu của mình, bạn đang tự đặt mình vào bàn tay của lòng thương xót. Tuy nhiên, đôi khi, là một người mù nhỏ, bạn có thể đủ khả năng để làm điều này.

Nếu bạn là người mù nhỏ hoặc lớn, có thể đáng để chấp nhận rủi ro lớn hơn nếu tay người đá của bạn quá tệ và bạn dường như không thể kết hợp bất kỳ sự kết hợp ăn ý nào. Tuy nhiên, làm điều này sẽ cảnh báo những người chơi khác rằng bạn đang tuyệt vọng và có thể khuyến khích họ.

Những sai lầm nào cần tránh trong Poker rút 5 lá?

Hãy nhìn xem, trong mỗi biến thể poker, có những điều nên làm và không nên làm , và bạn nên lưu ý một số lỗi phổ biến là gì. May mắn cho bạn, hàng thập kỷ kinh nghiệm chơi poker tích lũy đã giúp phát hiện ra một số mẫu mà người chơi có xu hướng gặp phải mà không phải do lỗi của họ.

Ngay cả ở cấp độ chơi cao nhất, bạn có thể mong đợi nhiều chuyên gia hàng đầu mắc những lỗi phổ biến . Điều quan trọng là bạn phải nhắc nhở bản thân về những cạm bẫy đó và cố gắng tránh chúng. Ví dụ, một số người chơi nghĩ rằng họ có thể nhận được một đồng hoặc một thẳng nếu họ đã bỏ đủ số thẻ.

Không, tỷ lệ phần trăm của điều này xảy ra rất nhỏ, nó giống như chơi xổ số vậy, và hãy tin tưởng chúng tôi, cơ hội trúng xổ số của bạn không lớn chút nào . Nhiều người chơi tập trung vào những ván bài phức tạp hơn khi một thứ đơn giản như cảm lạnh ba loại khá mạnh.

Nếu cặp của bạn đủ mạnh và bạn đang ở một vị trí tốt, bạn có thể muốn loại bỏ quân bài của mình và nhắm vào một bộ ba cùng loại. Đó thực sự là một chiến lược rất cơ bản sẽ hoạt động thường xuyên hơn không và là một cách tốt để kiểm soát số tiền đã chi tiêu và thúc đẩy cuộc chơi tổng thể của bạn.

Chúng ta có thể tranh luận rằng các chiến lược như khập khiễng và vô tội vạ cũng là những sai lầm phổ biến, nhưng nếu làm đúng cách thì rất có ích.

Câu hỏi thường gặp về 5 lần rút thẻ

Đi khập khiễng trong Rút bài 5 có phải là một chiến lược tốt?

Điều đó phụ thuộc vào vị trí của bạn. Nói chung, có sự đồng thuận là bạn không bao giờ nên raise một cách khập khiễng nếu bạn là người chơi ở bên trái của big blind.

Rút 5 lá có phải là một trò chơi có giới hạn cố định không?

Chủ yếu là có. Tuy nhiên, Năm lá bài rút cũng có thể được chơi như một trò chơi giới hạn tiền cược và không giới hạn. Nó thực sự phụ thuộc vào bạn ngồi ở bàn nào.

Tôi nên bỏ bao nhiêu ván bài trong lần Rút 5 lá bài?

Chủ yếu là ba. Nếu bạn đang bắt đầu ở một vị trí tốt trong mối quan hệ với những người chơi khác trong bàn và giữ một cặp mạnh, bạn có thể muốn nhắm đến một cặp ba cùng loại. Rất nhiều hành động thẻ sẽ đến từ các cặp mạnh.

Tôi sẽ nhận được Thẳng hay Xỉu trong Xì tố Rút 5 lá?

Rất khó để có được một ván bài thẳng hoặc một ván bài trong phiên bản poker này. Chỉ với hai vòng đặt cược cho nó và không có thẻ cộng đồng, bạn sẽ phải đánh bại một số tỷ lệ cược rất dài.

Có bao nhiêu vòng cược trong Năm lá bài rút?

Có hai vòng cược trong trò chơi Rút 5 lá bài. Sau khi hoàn thành, bạn cần để lộ bàn tay của mình và xác lập người chiến thắng.

Có thẻ cộng đồng nào trong Rút thăm 5 thẻ không?

Không, không có thẻ cộng đồng nào trong 5 lần Rút thẻ. Bạn chỉ có năm lá bài trong tay mà bạn có thể chơi cùng. Bạn có thể loại bỏ bao nhiêu quân bài tuỳ thích và lấy bấy nhiêu quân bài mới trong vòng cược đầu tiên.

Viết một bình luận