1account: Triển khai ID kỹ thuật số ủng hộ ngành cờ bạc

Tiết lộ ‘Mức độ thực sự về tình hình tài chính của con bạc’

Nhà cung cấp dịch vụ Biết khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML) 1account đã tiến hành một cuộc tư vấn trong ngành để tìm hiểu thái độ của các bên liên quan chính trong ngành, các nhà khai thác trực tuyến và trên đất liền, các cơ quan quản lý, Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (DCMS) , các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ cờ bạc và các nhà cung cấp khác, với ý tưởng liên kết tất cả các tài khoản người chơi trên nhiều nhà khai thác với một ID kỹ thuật số.

“Ngành công nghiệp cờ bạc ở Vương quốc Anh cực kỳ coi trọng trách nhiệm của mình đối với khách hàng, tuy nhiên họ chỉ có thể hành động dựa trên thông tin mà họ nắm giữ về các hoạt động của một người”.

Ralph Topping, Thành viên Ban Cố vấn, 1 tài khoản

1account tuyên bố 100% người tham gia đã trả lời qua các cuộc họp bằng văn bản cho cuộc tư vấn đều chấp nhận ý tưởng về ID kỹ thuật số vì chúng sẽ cung cấp mức độ đảm bảo danh tính cao hơn và sẽ phục vụ các nhà khai thác để kiểm tra mục đích khả năng chi trả.

“… ID kỹ thuật số có khả năng giải quyết thách thức của những người chơi sử dụng nhiều tài khoản có thể che giấu mức độ thực sự về tình hình tài chính của một con bạc.”

Ralph Topping, Thành viên Ban Cố vấn, 1 tài khoản

1account tin rằng việc triển khai các ID kỹ thuật số sẽ giải quyết được vấn đề với chế độ xem khách hàng duy nhất (SCV) .

Theo dữ liệu do Ủy ban cờ bạc Vương quốc Anh thu thập, khoảng 10,5 triệu người trưởng thành đánh bạc trực tuyến và trung bình, mỗi người trong số họ có ba tài khoản với các nhà điều hành cờ bạc trực tuyến, con số lên đến năm tài khoản đối với những người chơi cờ bạc có vấn đề.

SCV đã được Văn phòng Ủy viên Thông tin đóng dấu cao su là không vi phạm luật dữ liệu hiện hành vào tháng 10 năm ngoái, dọn đường cho cái nhìn tổng thể cho các nhà khai thác về hành vi đánh bạc của khách hàng trên tất cả các nhà khai thác. Tháng trước, Hội đồng Cá cược và Trò chơi (BGC) đã chọn nhà cung cấp dịch vụ tự loại trừ Gamstop để dẫn đầu thử nghiệm SCV của mình.

Còn về Quyền riêng tư của Người chơi?

Topping còn nhận xét thêm rằng việc liên kết tất cả các hành động của người chơi với một ID kỹ thuật số sẽ mang lại lợi ích cho người chơi bằng cách giữ tất cả “số dư, lịch sử giao dịch và cuối cùng là lãi và lỗ ròng” của họ ở một nơi để giúp họ “đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn” nhưng không có người chơi nào tham gia cuộc tham vấn.

Các nhà điều hành sẽ không ngại chia sẻ thông tin liên quan đến tiền lương, chi phí thuê hoặc thế chấp có thể được truy cập thông qua ID kỹ thuật số ngân hàng mở để đảm bảo mức độ bảo vệ khách hàng cao hơn nhưng liệu khách hàng có đồng ý không? Hay họ sẽ đổ hàng loạt vào thị trường không được kiểm soát?

Kết luận rằng “có nhu cầu sử dụng ID kỹ thuật số trong ngành công nghiệp cờ bạc”. Việc đưa vào các ID kỹ thuật số được phác thảo sẽ cho phép các nhà khai thác bảo vệ khách hàng của họ bằng cách “thay mặt cho khách hàng của họ đưa ra các quyết định có trách nhiệm”.

Tuyên bố của 1account là đáng ngạc nhiên trong bối cảnh ngành công nghiệp phản ứng dữ dội chống lại việc kiểm tra khả năng chi trả, đặc biệt khi xem xét rằng các ID kỹ thuật số sẽ liên quan đến việc theo dõi các vấn đề riêng tư của khách hàng nhiều như kiểm tra khả năng chi trả, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Chà, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét thực tế là những tuyên bố này đến từ một nhà cung cấp các giải pháp ID kỹ thuật số.

Viết một bình luận